Review Come Back

posted on 15 Oct 2008 18:11 by axuzastudio in Manga
กลับมาแล้ว...

ดีใจ จังเลย หลังจากสอบเสร็จ ก็เอาแต่เก็บตัวอยู่ในห้อง อ่านการ์ตูนลูกเดียวเลย หึหึ รู้สึกเหมือนได้ขึ้นสวรรค์ชั้นน้อยๆ ตื่นมาก็อ่าน พอตกเย็นก็ไปเช่ามาอีก แล้วก็อ่าน วนไปวนมาอยู่อย่างนี้ วันหนึ่ง... นึกขึ้นมาได้ว่า...ไปอัพบล๊อกหน่อยดีกว่ามั้ง มันจะเน่า.....จนทนไม่ได้แล้ว

Manga etc.

1. Black Cat ブラックキャット

Bra~bra เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเด็กหนุ่มอายุ 23 ปีคนหนึ่ง(แต่นิสัยไม่น่าจะ 23 เลยแหะ) ได้ทำงานให้กับองค์กรที่เรียกว่า 'โครนอส' ฉายาของเขาคือ Black cat แต่หลังจากที่เขาได้พบกับหญิงสาวคนหนึ่งซึ่งทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนไป เขาได้ออกจากองค์กร และผันตัวเองมาเป็น 'นักกวาดล้าง' ซึ่งหารายได้จากผู้ต้องหาที่มีค่าหัว พร้อมกับคู่หูคนใหม่ ทั้งคู่ต้องเข้าไปพัวพันกับเรื่องที่อันตรายมากมาย

นอกจากจะมีภาค มังงะ แล้ว การ์ตูนเรื่องนี้ได้ถูกสร้างเป็น เวอร์ชั่น Anime อีกด้วย ใครจะพลาดละเนอะบอกไว้ก่อนคนที่อ่านมังงะ ไปดู เอนิเมะ อ่านจะงง ในตอนจบซักนิสหนึงอ่ะนะ แหะแหะ

 

2. Rave Master 「レイヴ」

Bra~bra อ่า มาแล้วๆ เรฟ มาสเตอร์ ผจญภัยเหนือโลก เรื่องนี้ถ้าจะให้คะแนนนะ เอาไปเลยเต็มสิบ คร่าชอบเนื้อหาของเรื่องมากๆเลยค่ะ เขาคิดได้ไงเนี้ย  ฮารุ ตัวละครเอกของเรื่อง ได้รับสืบทอดพลังเรฟมาจากชิบะ ชะตากรรมของฮารุคือการต่อกรกับองค์กรเดม่อนคาร์ดที่มีคิงเป็นหัวหน้า การผจญภัยของฮารุนั้นได้พบอะไรหลายอย่าง เขาได้พบกับเอรี่ สาวน้อยผู้เสียความทรงจำ, มุจิก้า จอมโจรแห่งแก๊งซิลเวอร์เครเมอร์ที่มีจุดมุ่งหมายคือตามหาซิลเวอร์เรย์ เรือในตำนาน, เล็ท นักสู้ที่หยิ่งทะนงในฝีมือตัวเอง พวกเขาได้ผจญภัยไปในที่ต่างๆ พบเจอ อุปสรรค์ มากมาย และ ไขปริศนาที่พวกเขาเองก็คาดไม่ถึง

เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่ ถูกทำเป็น เอนิเมะด้วยนะ ลายเส้นสวยเชียวแหละ เนื้อหาของเอนิเมะ ก็ใช้ได้แต่ระวังตอนจบ แหะแหะ ติดตามดูกันเองนะค่ะ^^

 

3. Fairy Tail 「フェアリーテイル」

Bra~bra มาแว้ว เรื่องนี้แหละสุดยอดค่า เป็นผลงาน ของอาจารย์ ฮิโระ มาชิมะ ผู้แต่งเรฟ มาสเตอร์นั่นเองค่ะแนวเรื่องต่างจาก เรฟ ไปนิดหน่อย(ละมั้ง) Fairy Tail ชื่อของ Guild จอมเวทที่เต็มไปด้วยชื่อเสีย(ง) และแน่นอนทุกคนใน เฟรี่ เทล ล้วนสุดยอด ขัดกับบุคคลิกอย่างสิ้นเชิง Lucy สาวน้อยผู้มีความสามารถในการอัญเชิญเทพแห่งดวงดาว ผ่านทางการทำพันธสัญญา ความปรารถนาของเธอก็คือการได้เข้าร่วม Guild : Fairy Tail นั่นคือจุดเริ่มต้นที่พาเธอมาพบกับ Natsu จอมเวทผู้ใช้ Dragon Slayer สายเปลวไฟ (เวทนี้เขาเอาไว้สู้กับมังกร แต่ไม่รู้ทำไม มังกรถึงด้สอนเวทนี้ให้หมอนี่นะ) พร้อมด้วยจอมเวทจอมก่อปัญหาอีกขโยง

ความเปลี่นแปลงที่เห็นได้ชัดในผลงานเรื่องนี้ เมื่อเทียบกับ ผลงานเรื่องก่อน อย่างเรฟ นั่นก็คือด้านฝีมือที่มีการพัฒนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด องค์ประกอบแต่ละอย่างค่อนข้างละเอียด และ สวยงามมากกว่าแต่ก่อน แต่ก็ยังคงเอกลักษณ์ ของตัวเองไว้ได้หมดค่

 

Comment

Comment:

Tweet

ชอบอ่านทุกเรื่องเลยค่า ~ >w<
แต่ตอนนี้ต้อง เเฟรี่เทล ค่า >w<b
รอเล่มใหม่อยู่เลยละคะ อยากอ่านต่อไวๆ cry

#2 By ★+::+@MilY+::+★ on 2008-10-17 10:32

แบล็กแคทน่าอ่านดี

เรฟอ่านค้างไว้ นานแล้ว
ว่าถ้ามีโอกาสจะอ่านต่อให้จบเหมือนกัน
ชอบตัวนั้นน่ะที่จมูกแหลม ๆ อ๋อ พลู

แฟรี่เทลก็อยากอ่าน cry

#1 By ★☆KyuubixUsagi on 2008-10-16 20:41